Nhật Ký Trà

“Thoang thoảng hương cốm bay Búp xanh non như ngọc Chè Thái nguyên ngọt giọng Ấm lòng khách tri âm” Đọc đôi dòng câu chữ ấy tôi lại nhớ về loại trà đặc biệt đã biết đến qua lời giới thiệu của một anh bạn. Đợt đó có biết gì về trà thái, chỉ nghe cái tên hay hay rồi tìm hiểu hỏi thăm. ..
Chi tiết

Trà- nói về trà, về cái đắng, cái chát, và chút ngọt ngào hậu vị. Cuộc đời cũng thế, ai cũng phải trãi qua bao đắng cay khổ cực để mong nếm chút ngọt ngào của câu chữ “Khổ tận cam lai”, còn nếu như quá nhiều muộn phiền chẳng chút bình yên thì âu cũng vận vào hai chữ “duyên số” cho nhẹ nhàng TRÀ C..
Chi tiết

Vài câu chuyện để tự suy ngẫm về đời người: Câu chuyện 1: Một cô gái đến tìm một nhà sư, cô hỏi: - Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá. Nhà sư đưa cho cô gái 1 cốc nước và bảo cô cầm, đoạn ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn ra cả tay, l..
Chi tiết

Muôn vàn câu chuyện xung quanh chén trà thật hóm hỉnh, giúp cho người tìm đến trà cảm nhận được chiều  sâu và cả cái thú đời thường của trà: TRÀ CHÂN NHÂN           “Ngày xưa ở Sài Gòn – Chợ Lớn có nhiều quán trà (bán thuần nước trà chứ không p..
Chi tiết

Rượu-Trà-Café- bạn thường chọn thức nào khi giao tiếp? Tôi đã đọc đâu đó có người đã dựa trên việc chọn lựa thức uống này để đọc ra tính cách chung đặc trưng nhất trong mỗi nhóm. Theo đó thì mỗi sự chọn lựa được đúc kết như sau: ·         Nhóm trà: Khi n..
Chi tiết

         Nhắc đến trà và thiền nhiều người tự hỏi : “Trà và thiền có tương quan gì với nhau ?”           Với người thế tục uống trà là để tìm sự an tĩnh cho tâm hồn nhưng với người thiền định thì uống trà là một phương các..
Chi tiết

               Dân văn phòng-nghe thôi là đã nặc mùi máy móc, giấy tờ,…Do đặc thù của  công việc, những người làm văn phòng thường xuyên gặp phải những tình trạng như: strees, không tập trung làm việc, buồn ngủ, nhiễm phóng xạ hay thừa cân. Bao nhi..
Chi tiết

           Trong guồng quay hối hả như hiện nay, việc dành ra chăm chút một không gian tĩnh lặng, thư thái dành cho cả gia đình cùng hội tụ, thưởng thức những tách trà nóng, chiêm niệm về bản thân, về cuộc sống đã trở thành một xu hướng phổ biến. Không quá cầu kì kiểu c..
Chi tiết

           Nhiều người cho rằng nói đến văn hóa trà phải nói đến nghệ thuật, cầu kỳ một tí, nên mới gọi là trà chứ không gọi là chè.  Vậy cách gọi trước giờ của mỗi chúng ta là đúng hay sai, nên gọi chè tươi, chè xanh hay trà xanh? TRÀ CHÂN  NHÂN  &..
Chi tiết

Hiển thị 1 đến 9 trong 123 (14 Trang)