Trà Bát Tiên Cao Cấp

Trà Bát Tiên Cao Cấp

Nhà sản xuất: Tân Cương - Thái Nguyên
Mã sản phẩm: Tra TN 4
Tình trạng:
Còn hàng
Giá: 330.000 VNĐ
Đơn vị tính: Đvt: 1kg
Thêm vào giỏ
Mô tả

Bát Tiên là tám vị tiên cực kỳ nổi tiếng trong thần thoại Trung Quốc và được nhiều người tôn sùng. Hình ảnh của tám vị tiên được thể hiện trên nhiều sản phẩm khác nhau như tranh vẽ, tượng điêu khắc, đồ gốm và ngay cả trà cũng được đặt tên theo các vị tiên này. Lý do mà Bát Tiên phổ biến là vì người Trung Quốc quan niệm rằng họ mang lại may mắn (chữ “bát” hay số 8 luôn đi kèm với may mắn) và mỗi vị tiên có một loại pháp khí riêng dùng để áp chế ma quỷ. Ngoài ra sự phổ biến của Bát Tiên còn là do họ chính là đại diện cho các loại người và tầng lớp trong xã hội như già, trẻ, nam, nữ, giàu, nghèo, thứ dân và quan lại. Sự thật thì Bát Tiên là tám nhân vật riêng biệt được dân gian lồng ghép thành một nhóm, 3 trong số tám vị tiên là những nhân vật có thật trong lịch sử còn các vị còn lại có thể là nhân vật hư cấu từ các câu chuyện dân gian khác nhau.

Trong khâu thu hái trà Bát Tiên cũng cần sự tỉ mẩn hơn các giống chè thường, chỉ nên hái chè vào ngày nắng, tránh ngày mưa, nếu không chè sẽ bị ngấm nước mất vị ngon.

Khi hái chọn búp có khoảng 5 lá rồi hái theo công thức một tôm hai lá và không được nén chặt khiến cho trà dập nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và khó tiêu thụ.

Đặc điểm: Thông thường, khi pha các loại trà Thái Nguyên, chỉ đến nước thứ 3 là trà đã rất nhạt rồi. Nhưng với trà Bát Tiên này thì có thể pha đến 5 nước  Bát Tiên long trà khi pha nước rất xanh, có mùi hương bưởi tự nhiên, vị thơm đậm đà, uống rất mát. Tôm trà nhỏ, xoăn và có nhiều mao trắng gần giống như Trà Shan Tuyết Suối Giàng.

Ý kiến phản hồi ()
Tags từ: