Trà Shan Tuyết Cổ Thụ

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ

Nhà sản xuất: Tân Cương - Thái Nguyên
Mã sản phẩm: Tra TN 6
Tình trạng:
Còn hàng
Giá: 440.000 VNĐ
Đơn vị tính: Đvt: 1kg
Thêm vào giỏ
Mô tả

Shan Tuyết là giống trà núi (Shan theo tiếng Hoa là núi). Cây trà Shan Tuyết cổ thụ mọc ở vùng núi cao ở độ cao từ 1200m đến 1500m so với mực nước biển,cây tự mọc từ xa xưa chứ không phải do người dân trồng, có độ tuổi 100 đến 300 năm, tự bản thân cây chè đã sạch rồi vì ko bị phun thuốc sâu hay chăm bón bằng chất hóa học. Cây trà shan tuyết quanh năm được sương mù bao phủ nên khi xao ra có búp trắng, xung quanh búp là các sợi lông nhỏ màu trắng chứa các vi chất có lợi cho sức khỏe.

Trong 1 năm, cây trà shan tuyết được thu hoạch từ 3 đến 4 lần, cây chè ra búp tự nhiên, không chăm bón kích thích bằng chất hóa học và được người dân tộc thu lượm về xao thủ công, không tẩm ướp thêm gì nên gọi là chè sạch. Trà shan tuyết trở thành đặc sản của núi rừng Hà Giang. Những người làm trà ở Thái Nguyên đã lặn lội lên những vùng này và xin giống bằng cách chiết cành cây trà cổ thụ mang về để trồng ở Thái Nguyên. Khác với giống trà Shan Tuyết gốc, trà Shan Tuyết của Thái Nguyên vừa giữ được hương vị của giống trà gốc vừa mang nét đặc trưng riêng của vùng đất “danh trà” này...

Hương vị: khi pha trà hương trà thơm ngát bay khắp sàn nhà, nước trà có màu vàng óng,  trà Shan Tuyết ở Thái Nguyên có vị đắng vừa, ít chát, hậu ngọt. Nếu để ý kỹ có thể thấy nước trà có lấm tấm “mao tuyết” (lông tơ búp trà) đọng trên bề mặt. Đặc biệt là qua mấy lần chêm nước trà vẫn giữ được màu và hương vị đậm đà.

Trà Shan Tuyết uống có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như chống ôxy hóa, giúp mọi người tỉnh táo, sảng khoái…

Ý kiến phản hồi ()
Tags từ: